Home / Việc làm vui / Giải mã sức hút từ cơn sốt học lắp ráp và sửa chữa máy tính

Giải mã sức hút từ cơn sốt học lắp ráp và sửa chữa máy tính

Cuộc sống càng phát triển, khoa học công nghệ càng hiện đại cũng đồng nghĩa với sự đòi hỏi về tay nghề sửa chữa càng khắt khe hơn. Như lẽ tất yếu, ngày một nhiều hơn những trung tâm dạy học lắp ráp và sửa chữa máy tính mọc lên, kéo theo đó là số lượng người theo học không ngừng tăng. Vậy điều gì đã đem đến sức hút mạnh mẽ cho ngành nghề này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lắp ráp và sửa chữa máy tính là nghề gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao ngày càng có nhiều người đi học lắp ráp và sửa chữa máy tính không? Đây là nghề gì mà lại có sự phát triển nhanh chóng đến như vậy? Thử làm một nghiên cứu nhỏ, tôi gõ các cụm từ “hoc nghe sua chua lap rap may tinh” hay “hoc nghe sua chua laptop o ha noi” trên trang tìm kiếm Google. Những con số trả về khiến tôi không khỏi bất ngờ và thực sự ấn tượng. Gần 1 triệu kết quả chỉ trong vòng chưa đến 0,7 giây.

Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính là một phạm trù tương đối rộng. Nó không chỉ đơn thuần là bạn biết sửa chữa và lắp ráp máy tính. Ngành nghề này còn bao gồm rất nhiều các kỹ năng khác như kỹ năng tin học văn phòng, cài đặt, bảo trì nâng cấp máy tính; thiết kế, khai thác, cài đặt các dịch vụ mạng Internet, quản lý và bảo trì hệ thống mạng quy mô vừa và nhỏ; cài đặt phần mềm, thiết kế mạng LAN…

Nghề lắp ráp và sửa chữa máy tính có nhiệm vụ đào tạo ra các kỹ thuật viên có trình độ tay nghề sửa chữa, sử dụng thành thạo vi tính, cài đặt phần mềm… và tiềm năng phát triển cũng như sự học hỏi để đáp ứng với sự thay đổi không ngừng của khoa học kỹ thuật.

học lắp ráp và sửa chữa máy tính hiệu quả

Học lắp ráp và sửa chữa máy tính có những ích lợi gì?

Học nghề sửa chữa lắp ráp máy tính, hay học nghề sửa laptop đều đem đến cho người học rất nhiều lợi thế. Đặc biệt nếu như bạn đang cần tìm kiếm một công việc ổn định. Đó là những lợi thế gì?

1. Nhu cầu sửa chữa lớn

Bạn hãy thử nhìn xung quanh mình, và cho tôi biết 2 thiết bị điện tử nào gắn bó với cuộc sống và công việc của bạn nhiều nhất? Chính xác, đó là chiếc điện thoại di động và chiếc máy tính. Nhưng thử làm một phép so sánh nhỏ. Trong khi với khoảng 10 triệu đồng là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc điện thoại ở phân khúc cận cao cấp, với các tính năng hiện đại và mẫu mã bắt mắt. Thì cũng số tiền đó, bạn chỉ có thể mua được một bộ PC hoặc laptop có cấu hình khá khiêm tốn. Chưa kể đó là những thiết kế thường đơn giản, nhàm chán. Nói vậy để thấy giá thành cơ bản của những dòng máy tính và laptop là rất cao. Cho nên việc thay mới sản phẩm chỉ vì hỏng hóc là gần như không xảy ra.

Thông thường, người sử dụng sẽ lựa chọn phương án mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa để giải quyết vấn đề. Giá thành tất nhiên sẽ rất tiết kiệm so với việc bạn phải mang cả chục triệu đồng để đi sắm một cỗ máy mới. Đó chính là điều kiện rất thuận lợi để nghề sửa chữa máy tính ngày càng phát triển. Kéo theo đó là ngày càng nhiều những người theo học nghề sửa chữa máy tính ở hà nội.

học viên học lắp ráp và sửa chữa máy tính

Học nghề sửa máy tính, hoc nghe sua laptop ha noi có xu hướng phát triển nhanh

2. Cơ hội nghề nghiệp cao

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến việc bạn có cơ hội làm việc hay không chính là mức độ cạnh tranh của công việc đó. Đối với nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính thì tỷ lệ cạnh tranh không quá khốc liệt. Điều này giúp cho cơ hội làm việc của những người theo nghề là rất lớn. Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa đây là công việc thiếu đi tính cạnh tranh. Để có được khách hàng, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề và chất lượng dịch vụ. Chỉ điều này mới giúp bạn có thể cạnh tranh được với các đối thủ. Tuy vậy trong bối cảnh nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy tính của không chỉ các cá nhân mà còn cả những tổ chức, công ty lớn đang rất cao thì số lượng kỹ thuật viên có tay nghề vẫn phải tăng lên rất nhiều lần so với thời điểm hiện tại.

3. Điều kiện làm việc thoải mái, đầy đủ

Nhắc đến cụm từ học nghề sửa chữa laptop chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến một công việc lao động chân tay vất vả, nặng nhọc. Nhưng ngược lại. Lắp ráp và sửa chữa máy tính vốn được gọi vui là công việc lịch lãm đem lại thu nhập cao. Điều kiện làm việc của người kỹ thuật viên sửa máy tính không hề kém hơn so với những công việc văn phòng. Môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái và lịch sự. Bạn không phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Điều này khác hẳn những công việc lao động sửa chữa khác.

Không chỉ vậy, nghề sửa chữa máy tính còn được biết đếnalf một trong những công việc có mức thu nhập khá hiện nay. Chỉ sau khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng học nghề, một kỹ thuật viên mới cũng có thể sở hữu mức thu nhập không dưới 7 triệu/tháng. Nhiều kinh nghiệm hơn, con số này có thể lên đến 10 triệu. Thậm chí nếu như là người có khả năng và một số vốn trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự mình mở một cửa hàng sửa chữa với doanh thu hàng chục triệu.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những điều cần biết về một nhà phân tích tình báo mạng

Ngày nay, trong một thế giờ mà chúng ta ngày càng phụ thuộc hơn vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *