Home / Việc làm vui / Các trang tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ViecLamVui – đăng tuyển dụng miễn phí hiệu quả nhanh

Các trang tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ViecLamVui – đăng tuyển dụng miễn phí hiệu quả nhanh

Các trang tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ViecLamVui – đăng tin tuyển dụng miễn phí – Chat Nhanh Tìm việc làm – Hệ thống automation tìm và gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp nhất –#ViecLamVui#DangTinTuyenDungMienPhi#TimHoSoUngVienMienPhi

Tại sao hồ sơ ứng viên trên ViecLamVui lại chất lượng?

Nền tảng ViecLamVui Automation: ViecLamVui dựa trên lịch sử tìm việc làm của ứng viên và lịch sử tuyển dụng của công ty để tìm và gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp. Do đó hồ sơ ứng viên do ViecLamVui đề nghị luôn gần với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Kiểm duyệt, xác minh: Mọi thành viên (nhà tuyển dụng, ứng viên) trên ViecLamVui đều được xác minh danh tính thông qua số điện thoại. Quy trình kiểm tra ngẫu nhiên sẽ loại bỏ những thành viên “không thể liên lạc được”. Ngoài ra, hệ thống phản hồi, đánh giá từ cộng động giúp lọc được hồ sơ ảo, hồ sơ không chất lượng.

Thúc đẩy hành động.:Hệ thống phân phối thông tin tự động ViecLamVui thường xuyên tương tác với ứng viên để họ tiếp cận được những tin tuyển dụng phù hợp nhất và thúc đẩy họ cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến nghề nghiệp qua đó giúp Hồ sơ ứng viên trên ViecLamVui luôn tươi mới.

Tại sao viết tin tuyển dụng được doanh nghiệp chú trọng

Xây dựng quy trình tuyển dụng như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm?

Quy trình tuyển dụng 6 được ViecLamVui tổng hợp từ kinh nghiệm của hàng trăm nhà tuyển dụng giúp các HR có thể giảm chi phí tuyển dụng, chọn được ứng viên có thể làm việc ngay, giảm tỉ lệ nghỉ việc sau tuyển dụng.

Bước 1: Xem, sàn lọc hồ sơ ứng tuyển. Trên ViecLamVui bạn có thể rút ngắn thời gian sàn lọc với hệ thống đánh giá CV dựa trên các tiêu chí được tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty như quá trình học tập; Các kỹ năng chuyên môn; Kinh nghiệm làm việc; Các dự án đã tham gia … 

Bước 2: Phỏng vấn trực tuyến. Trên ViecLamVui bạn có thể ChatNhanh để phỏng vấn ứng viên tại bước này. Mục tiêu của bước này là xác minh lại những thông tin được sàn lọc từ bước 1 và có những đánh giá sâu hơn về ứng viên.

Bước 3: Phỏng vấn tại công ty. Tại bước này, ứng viên sẽ được phỏng vấn sâu hơn về chuyên môn, kỹ năng cần thiết của vị trí ứng tuyển. 

Bước 4: Phỏng vấn mức độ phù hợp văn hóa công ty. Bên cạnh chuyên môn, yếu tố hòa hợp về văn hóa rất quan trọng và gần như là yếu tố quyết định tỉ lệ nghỉ việc sau phỏng vấn. 

Bước 5: Phỏng vấn với quản lý. Bước này giúp bạn có thể nắm được mục tiêu, kỳ vọng phát triển bản thân của ứng viên cũng như giúp ứng viên hình dung được KPI của công việc họ sắp làm là gì?

Bước 6: Chào mừng ứng viên thành công. Vòng này giúp ứng viên hiểu hơn về các quy định hành chính của công ty để ứng viên có thể nhanh chóng hòa nhập và bắt tay vào làm việc để tạo giá trị.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những điều cần biết về một kỹ sư mạng máy tính

Trong một thị trường công nghệ sôi động như ngày nay, tất cả những quy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *