Home / Tư vấn mua laptop / Kinh nghiệm chọn mua laptop

Kinh nghiệm chọn mua laptop

Nếu bạn đang có kế hoạch mua cho mình một chiếc laptop, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây. Hiện nay có nhiều nhà sản xuất laptop với nhiều dòng máy khác nhau, cấu hình của máy cũng nhiều vô kể, người tiêu dùng thật sự choáng ngợp chẳng biết chọn dòng nào cho phù hợp.

Với người có kinh nghiệm thì đã lựa chọn trước cho mình được hãng ưa thích để chọn, việc chọn mua thì chỉ tùy vào công việc mà lựa chọn cấu hình phù hợp, việc chọn mua này cũng đã gian nan, còn không có kinh nghiệm gì thôi thì cứ tùy vào túi tiền mà chọn nhiều khi cũng bất tiện.

Lựa chọn máy theo công việc

1. Công việc văn phòng 

Máy tính tầm trung bình đảm bảo công việc văn phòng như lướt web, soạn thảo văn bản, nghe nhạc.Loại hình công việc này cấu hình máy tầm thấp có thể đảm nhận ngon lành. Nếu có khoảng 500$ thì bạn có thể lựa chọn cấu hình Intel Celeron để đáp ứng vừa đủ các công việc của bạn. Nhiều tiền hơn chút nữa (khoảng 600$) bạn chọn được dual core. 700$ trở lên là bạn có thể chọn cho mình cấu hình core 2 duo. Khi bạn có nhiều tiền hơn nữa thì việc lựa chọn thật dễ dàng bạn cứ việc chọn cho mình có cấu hình thật khủng để có thể xem phim, chơi game, làm những gì bạn thích. 

Với loại hình công việc này thì các dòng máy như Acer, HP là sự lựa chọn hàng đầu. 

2. Dòng máy cho doanh nhân

Xử lý những công việc cũng như văn phòng, nhưng không thể thiếu chức năng giải trí, thuận tiện trong môi trường làm việc di động và đặc biệt là phải bền đừng có hơi một tí là trục trạc, đi bảo hành thì thật phiền. Vì vậy bạn không thể chọn cấu hình tầm trung mà phải chọn cho mình có cấu hình core 2 duo trở lên, máy tính dành cho giới doanh nhân phải được trang bị ít nhất một trong ba thiết bị an ninh, như máy quét dấu vân tay, chip bảo mật TPM (Trusted Platform Module) và khóa mật khẩu ổ cứng. Wireless tất nhiên là không thể thiếu. Giá tiền của chúng thì cũng phải từ 1000$ trở lên.

Doanh nhân thì hay lựa chọn cho mình những nàng Vaio kiều diễm của Sony, hay những anh chàng Dell vạm vỡ đầy nam tính,quả táo cắn dở (Apple), IBM cũng đứng vào hàng lưa chọn này.

3. Cho dân Game 

Cấu hình cho game, tất nhiên rồi phải thật sự ấn tượng, và mạnh mẽ. Quan trọng nhất chính là card đồ họa, phải là card rời (Nvidia GeForce Go 7900 GS)chứ card liền thì đừng nói đến chơi game, tất nhiên card liền như GMA X3100 thì vẫn có thê chơi game nhẹ nhàng.

Game thủ nên để ý tới số vòng quay ổ cứng  HDD 5400 rpm (vòng/phút) sẽ khiến game chậm và khựng hình hơn HDD 7200 rpm. Màn hình có độ phân giải 1650×1050 thường là quá đủ với nhu cầu game, nhưng đôi khi bạn cần đến 1920×1200 để xem phim Blu-ray. Kích cỡ màn hình khoảng 15 inch là tạm đủ với nhu cầu di động, nhưng game thủ “hạng nặng” không quan tâm nhiều tới sự nhỏ gọn có thể chọn cấu hình với màn hình 17 inch trở lên. Dân game thì phải dành từ 1500$ trở mới có thể sở hữu những chú laptop đỉnh cao để có thể chơi ở bất cứ đâu. Được chọn để chơi game nhiều nhất có lẽ là dòng XPS của Dell, sau đó là HP, Toshiba và Acer.

4. Cho dân Đồ họa 

Dân đồ họa thì thích màn hình rộng một chút để làm việc được thoải mái, màn 15’’ hay 17’’ cũng coi là được. Cấu hình cho dân đồ họa cũng thật phiền phức, không được khủng bố như cấu hình của dân game thì nó cũng phải thật mạnh mẽ, với công việc là 2D hay dùng các phần mềm đồ họa nhẹ thì card liền vẫn có thể làm việc được nhưng Ram phải mạnh chút ít ra cũng phải là 1G, với đồ họa nặng hơn thì nhất thiết phải là card rời và Ram cũng phải khủng thì mới ổn, nếu không thì cứ chậm rì rì và treo máy luôn thì thật tức.

 Người làm đồ họa cũng thật khổ, phải dành giụm ít nhất 1000$ mới nghĩ đến làm việc với laptop, chứ không thì phải dùng destop rồi. Với khoảng 1000$ thì tốt nhất là chọn HP cho cấu hình cao chút, hơn nữa thì để ý đến Dell, IBM…

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

10 THỨ TRÊN LAPTOP BẠN CÓ THỂ BỎ QUA ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Khi mua laptop, bạn có thể tùy chọn các mẫu mã, các tính năng cùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *